อาจารย์ ปอ นางฟ้าเลขลิขิต

ชื่อนี้ที่หลายๆคนรู้จักและคุ้นเคยในปัจจุบัน จากการเป็นนางแบบ พรีเซ็นเตอร์ของกรมหม่อนไหม ซึ่งเธอได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปเดินแบบแสดงผลงานผ้าไหมทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงงานสำคัญต่างๆมากมาย และเธอยังเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินชื่อดังอีกด้วย นอกเหนือจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษด้านภาษาทั้งภาษาอังกฤษและสวีดิส ทำให้เธอได้เป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าว ให้กับรายการทีวีช่องต่างๆหลายรายการ เราจึงคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอเป็นอย่างดี แต่ในวันนี้เราจะมารู้จักเธอในฐานะ นักออกแบบวิเคราะห์การวางตัวเลขลำดับต้นๆ คนหนึ่งของเมืองไทยกัน

นภัทร ปั้นเหน่งเพชร คือชื่อจริงของ ปอ นางฟ้าเลขลิขิต สาวสวยรุ่นใหม่ชีวิตดู เลิศหรู ทันสมัย หลายคนคงสงสัยแล้วว่า เธอเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องศาสตร์ตัวเลขนี้ได้อย่างไร หากเข้าใจในชะตาชีวิตคนเรา มีขึ้นและลงได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยและองค์ประกอบหลายอย่างของแต่ละคน ซึ่งแตกต่างกัน ชีวิตอาจจะไม่ได้ดูสวยหรูงดงามได้เสมอไป ณ วันหนึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชะตาชีวิตเกิดการพลิกผลัน อย่างรุนแรง เริ่มจากการที่ตัดสินใจลาออกจากการเป็นแอร์โฮสเตส และหยุดงานเดินแบบรวมถึงพักงานพิธีกรไว้ เพื่อลงทุนทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ แต่ธุรกิจที่ลงทุนไปกลับถูกโกง การลงทุนตราสารหุ้นก็ขาดทุนจำนวนมหาศาล ปัญหาต่างๆเข้ามารุมเร้าชีวิตเหมือนพายุลูกใหญ่กระหน่ำซ้ำเติมมาในคราเดียวกัน

ในวันที่จิตใจอ่อนแอ ต้องการที่ยึดเหนี่ยว หลายๆคนก็เข้ามาช่วยมาแนะนำเรื่องต่างๆให้เธอ เพื่อให้สามารถลุกขึ้นมาสู้ต่อไปได้ และช่วยเป็นทางออกของจิตใจ แว๊บแรกเมื่อได้ยินถึง พลังตัวเลข การเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ส่วนลึกข้างในใจเหมือนมีพลังบางอย่างกระตุ้นเธอ ให้ลองที่จะเปลี่ยนมาใช้เบอร์โทรศัพท์มงคล เธอไม่รีรอและไม่ตะขิดตะขวงใจใดๆเลยที่จะเริ่มใช้เบอร์ใหม่ หลังจากการเปลี่ยนเบอร์ใหม่ได้เพียงไม่กี่วัน พลังจิต พลังใจก็ฟื้นกลับขึ้นมาแบบน่าเหลือเชื่อ ทำให้เธอรู้สึกอยากศึกษาลงลึกในศาสตร์นี้ จึงได้พยายามค้นคว้าเรื่องนี้อย่างลึกซึ้ง ประกอบกับการได้รู้จักกับ อ.นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ สุดยอดอาจารย์แห่งพลังตัวเลข ที่เห็นพลังความสามารถพิเศษบางอย่างในตัวเธอซึ่งน้อยคนนักจะมีได้ จึงได้ถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์ให้ ประกอบกับเธอได้รับความเมตตาจากอาจารย์สุชาติ รัตนสุข ผู้ก่อตั้งศาลพระพิฆเนศ ห้วยขวาง และ ผู้วางศาลพระตรีมูรติ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ที่คนไทยและต่างชาตินับถือมากมาย ท่านแนะแนวทางในการควบคุมพลังจิต และสามารถใช้พลังได้อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวิเคราะห์และจัดวาง พลังเฉพาะของตัวเลข ให้สอดคล้องกับพลังด้านอื่นๆที่มีอยู่ในแต่ละบุคคล ได้อย่างเหมาะสม

จากความสำเร็จ และได้รับการกล่าวถึงแบบปากต่อปาก ที่ขยายวงกว้างออกไปของผู้ที่ได้เข้ามาสัมผัส และรับการออกแบบ-จัดวางพลังตัวเลข ทำให้หลายต่อหลายคน อยากรู้จัก และอยากให้ช่วยจัดวางพลังตัวเลขมากขึ้นเรื่อยๆ จากกระแสดังกล่าวทำให้ อาจารย์ ปอ นางฟ้าเลขลิขิต ได้รับเชิญร่วมถ่ายทอดความรู้ ผ่านรายการทีวีช่องต่างๆ รวมถึงเขียนบทความ พ๊อกเก็ตบุ๊ค ให้กับสำนักพิมพ์ชื่อดังอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน.

นภัทร ปั้นเหน่งเพชร (ปอ นางฟ้าเลขลิขิต)

” ศาสตร์พลังเลขลิขิต The Numericteller ”

 

ปัจจุบัน

พ็อกเกตบุ๊ค ” เลขคลิกชีวิต”

“เบอร์ไตรลักษณ์”  AIS  Online

Columnist “องศาชีวิต ลิขิตแห่งตัวเลข” นิตยสาร เวบไซต์ เส้นทางเศรษฐี (มติชน)

Columnist ” ตัวเลขกับทะเบียนรถ” นิตยสาร BUS&TRUCK

Columnist นิตยสาร The Number of Road

Brand Ambassador บ. The Best Time Intertrade

ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การตลาด ป้ายราคาสินค้า

พิธีกรtv. นางแบบ อิสระ

 

รายการ T.V.

ช่วง “เลขคลิกชีวิต” by ปอ นางฟ้าเลขลิขิต ไทยรัฐทีวี 32 (ทุกวันจันทร์)

แขกรับเชิญรายการ “The Destination” TNN24

แขกรับเชิญรายการ “สนามเป้า เมาท์ข่าว” ททบ.5 (6เทป)

แขกรับเชิญรายการ Morning Story ช่อง9

ไทยรัฐ ทีวี ช่วง Digital Life ” นักออกแบบ วางเบอร์ ”

ไทยรัฐ ทีวี ” E-Book เทรนนี้มาแรง”

ช่อง ONE ” รหัส ATM”

ไทยรัฐ นิวส์โชว์ “โหราพยากรณ์ แชมป์ยูโร 2016”

 

สัมภาษณ์

บทความ web MTHAI Horoscope

web Sanook Money เปิดตัว “นักวางตัวเลขเบอร์โทร เทรนด์อาชีพนี้..มาแรง”

แนวหน้าออนไลน์ “อาจารย์ปอ เคาะเลขทะเบียนเด่น”

นิตยสาร Market Plus “ถอดรหัสชีวิต ลิขิตแห่งตัวเลข” นภัทร ปั้นเหน่งเพชร

หนังสือพิมพ์  Post Today “การจัดวางตัวเลขกับหุ้น”

MIX Magazine คอลัมน์  “Women on Top”

 

การศึกษา

ปริญญาโท การสื่อสารการท่องเที่ยวและบันเทิง เกียรตินิยมอันดับ 2  มหาวิทยาลัยเกริก

ปริญญาตรี สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เกียรตินิยมอันดับ 2  มหาวิทยาลัยพายัพ

Certificate of Swedish Language for Immigrant  N.K. Data Center, Helsingborg Sweden

Certificate of English Language, Hawthorn Institute of Education, Melbourne Australia

 

ภาษา   English, Swedish

 

อดีต

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน Bangkok Airways, Angel Air

Presenter กรมหม่อนไหม